Cách Chơi Bài – Binh Xập Xám – Phá Thế Bài Lớn

Cách chơi bài binh xập xám

Chơi bài binh xập xám – Qua những thế bài hay

Những thế bài “dách thú thú đưa tiền cho chú, dách sảnh sảnh đưa tiền cho ảnh” ca dao tục ngữ mang tính đậm nét qua câu nói phổ biến trong cách chơi bài binh xập xám. Trong bài binh xập xám khó khăn dành cho anh em đó chính là bài lớn thường hay đụng bài lớn. Vậy cách khắc chế như thế nào mà bài nhỏ vẫn có điểm thắng 1 cách hay nhất. Bài viết Tk88 chia sẽ hết kinh nghiệm từ đáy lòng nhằm giúp anh em phá thế đối thủ như sau:

Bài binh xập xám là gì?

Bộ bài binh thường được sử dụng để chơi bài binh là bộ bài tây 52 lá có thể dùng cho rất nhiều môn bài như: Tiến lên, bài cào, xì dách, hoặc để bói toán số tử vi,…

Ảnh hưởng bởi Trung Quốc ngôn từ binh xập xám cũng xuất phát từ đây, những câu nói bất hữu như: Thùng phá sảnh; Cù lủ; Mậu binh; Mậu thầu, dách; Thú; Xám.

Bài binh xập xám là gì?

Muốn chiến thắng trò chơi này người chơi phải sử dụng cách xếp bài có thể khắc chế đối phương, bằng cách sắp sếp bài có thể thắng tất cả những người còn lại , hoặc thắng 2 thua 1 vẫn có lời. Không nên để thua cả 3 người chơi cùng, vì vậy thiệt hại về tài chính rất nhiều. Nếu thua nhiều ván mà ván nào cũng thua 3 người cùng bàn thì xác định ngày hôm đó bạn khó mà lật ngược thế trận, khả năng cao bạn đã bị đối thủ bắt bài.

Luật của bài binh xập xám

Luật chơi bài binh xập xám truyền thống cũng tùy thuộc vào mỗi nơi mỗi quy định, nếu lựa chọn hình thức tính 3 chi bài thì mẫu binh như tứ quý, 6 đôi, 3 cái thùng, 3 cái sảnh, sẽ được tính là mẫu binh. còn nếu chơi tính tất cả các chi thì tứ quý cũng phải binh đó là quy định bắt buộc. Trò chơi binh 13 lá này đã thu hút rất nhiều anh em phân định cao thấp qua màn đấu trí đỉnh cao, sai 1 ly là xem như thua tất tay đối thủ ngay lập tức.

Khi chơi, người chơi hãy xếp bài chi trước phải mạnh hơn chi sau và có liên kết với nhau. 13 lá bài tương trưng cho 3 chi bài chi 1 gồm có 3 lá bài, chi 2 gồm 5 lá ở giữa, chi 3 cũng 5 lá nhưng phải lớn hơn chi giữa nếu không bạn sẽ bị tính là binh lửng nhé!

Binh lủng xẩy ra thường xuyên do 1 phần người chơi không để ý những lá bài mình xếp, vô tình đặt không đúng chỗ. Khi tất cả cùng nhau mở bài ra phát hiện bạn đặt sai vị trí xem như bạn sẽ đền làng ván bài đó. Hãy thật cẩn thận khi xếp bài binh xập xám nhé!

Luật của bài binh xập xám

Bộ bài 52 lá chia đều ra 4 tụ sẽ được 13 lá môn chơi này chỉ được 4 người chơi độ lại mà thôi. Ngoài ra anh em muốn tham gia có thể đặt ké theo các tụ để tăng thêm phần hấp dẫn kịch tính. Nó bao gồm các lá bài với giá trị khác nhau. Tuy nhiên, trong bài Xập Xám thì giá trị xếp theo chiều giảm dần như sau: A, K, Q, J, 10, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3, 2, 1.

Tương tự, có giảm thì phải có tăng dần trong bài binh xập xám như sau: Binh lủng xem như thua trắng, tới mậu thầu (còn gọi là mù), đôi ( thú), sám cô, (3 lá bài giống nhau) sảnh (vd như : 12345), thùng (5 lá cùng nước, cơ, rô, chuồn, bích) cù lũ (sám cô kết hợp với 1 đôi) tứ quý và cao nhất là thủng phá sảnh.

Cách xếp bài binh xập xám

Một đôi bài (5 lá bài ) trong 5 lá bất kỳ chỉ có duy nhất 1 đôi bài gọi là dách.

Hai đôi (5 quân bài) còn được gọi là thú trong 5 lá bài trên tay bạn có 2 đôi bài sẽ được gọi là thú.

Xám cô (5 lá bài) trong 5 lá trên tay bạn rút được 3 con giống nhau 2 lá còn lại bất kỳ thì gọi là xám. Có nơi gọi là sam, đều như nhau cả.

Sảnh (5 quân bài) 5 lá liền kề nhau được gọi là sảnh vd như: A, 2, 3, 4, 5 bộ bài binh thì Xì và 2 có thể kết hợp làm sảnh. Chỉ áp dụng trong bài binh xập xám thôi nhé!

Thùng (5 lá bài) thùng thì dễ phân biệt và hay xuất hiện trong bài sập xám, cách sắp bài chỉ cần chọn 5 lá bài cùng 1 nước là có ta được thùng. vd như: 9, J, Q, K, A.

Cù lũ : (5 quân bài) bộ kết hợp gồm xám cô kết hợp với 1 đôi. Vd : AAA♠22.

Tứ quý: 5 lá bài gồm 4 bộ 4 con giống nhau và 1 lá tùy chọn vd như: kkkk2

Cách xếp bài binh xập xám

Ba sảnh trong 13 lá bài : Chi 1 sảnh, chi 2 cũng là sảnh, chi 3 cũng là sảnh. Là 3 cái sảnh gọi là mẫu binh, không cần binh vẫn thắng.

Ba thùng trong 13 lá bài : chi 1 cùng 1 nước, chi 2 cũng cùng 1 nước, chi 3 cũng là 1 nước được tính là 3 thùng, mẫu binh không cần binh cũng chiến thắng.

Các trường hợp mẫu binh, tới trắng

Khi tìm hiểu cách chơi bài Binh xập xám bạn sẽ nhận được chiến thắng bất ngờ khi trong tay nắm được những lá bài may mắn, có cơ hội tới trắng mà không cần phải binh, đây cũng là lý do mang đến độ hấp dẫn của bộ môn bài binh xập xám này.

Sảnh rồng: khi 13 lá được chia cho bạn khi kiểm tra bài mà các giá trị từ 2 tới A liên tiếp. Mức thưởng sẽ gấp 12 lần tiền cược.
Rồng cuốn: Thay vì nó là sảnh rồng sức mạnh của rồng cuốn là cùng nước bài 13 lá đều này cực kỳ hiếm có. Mức thưởng là gấp 24 lần.

Lục phé bôn: Trong bài binh xập xám 13 lá bài trên tay bạn nắm giữ 6 đôi với nhau không cần liền kề nhau gọi là 6 đôi. Được xem là mẫu binh, mức thưởng là gấp 3 lần tiền cược.

Ba thùng: Chia đều cho 3 chi đều là thùng sẽ được tính là mẫu binh tới trắng. Tiền thưởng là gấp 3 lần tiền cược.
Ba sảnh: Mỗi chi đều là sảnh gọi là 3 sảnh nó tương tụ như thùng. Tiền thưởng khi thắng cược là gấp 3 lần.

Cách xếp bài theo kinh nghiệm

Theo kinh nghiệm chia sẽ bạn có thể tham khảo những cách đánh và bắt mạch những đối thủ khác, Trước tiên bạn nên để ý trong tầm 5 ván đầu xem cách chơi của mỗi người như thế nào? Để ý xem ai hay thủ bài và ai hay dương bài, nắm được điểm then chốt đó ta có thể đoán được đối thủ đang binh bài như thế nào? Không nên hấp tấp mà phải nên từ tốn rút những lá bài thật kỹ càng.

Cách xếp dách sảnh cù

Cách xếp như sau: Nếu như may mắn có được những lá bài như vậy ta nên xếp thật nhanh tránh bị đối phương bắt bài, vì thế bài này thường chỉ 1 đường binh trong bài binh xập xám, nếu có đường nào lớn hơn ta có thể thay đổi. Gồm có 1 đôi chi đầu, sảnh 5 lá ở giữa, chi cuối là cù lũ xám cô kết hợp với 1 đôi bài.

Cách xếp thùng phúi lụi

Thùng phúi lụi là gì? nó thuộc dạng có thùng chi đích mà ở giữa và chi đầu là không có đôi nào gọi là mẫu thầu, mẫu nhị. Cách xếp như sau chi cuối là thùng chi giữa mù, đầu cũng mù. Thế bài này rơi vào thế bài bí đường hết đường binh nên đành làm liều.

Cách xếp cù một chọt

Cù một chọt gọi là cù một eo vì ở chi giữa chỉ có 1 đôi bài duy nhất, cách xếp bài nhau sau: Chi cuối là cù kết hợp 1 đôi và 3 con giống nhau, chi giữa là 1 đôi bài duy nhất, chi đầu là mù, thường thì bài binh này cũng khó thua vì nếu như cù mà lớn có thể thắng 1 hoặc 2 nhà, khả năng thắng 3 nhà là thấp.

Cách xếp tàn tàn cù

Những chiêu thức này chỉ qua là tên gọi quen thuộc mà thôi, trong bài binh xập xám nó sẽ như thế này, chi 3 là cù chi 2 mù, chi đầu cũng mù. Nó giống như thùng phúi lụi vậy, chỉ khác nhau ở 1 bên là thùng, 1 bên là cù.

Cách xếp 3 dách 3 nơi

Bài 3 dách nói đến đây có lẽ anh em điều biết 3 dách là như thế nào rồi, là trong 13 lá chỉ sắp được duy nhất 3 đôi bài, trong đó cù không có, thùng cũng không, mà sảnh cũng không. Còn duy nhất 1 cách bạn có thể lựa chọn 2 cách bình bài. Một là lấy mù dách thú, hoặc 3 cái dách, tùy vào bài lớn nhỏ mà xếp nhé!

Cách xếp xám xám sảnh

Trong bài binh xập xám, bộ xám xám sảnh bộ 13 lá được bài lên như vậy rất là suôn sẻ khó thua vì bài này phá thế rất nhiều bài lớn, cách xếp như sau sảnh cuối ở chi giữa là xám cô, chi đầu cũng là xám cô.

Kết luận

Cách chơi bài binh xập xám vô cùng đơn giản không phức tạp như những môn bài kia, nó được tổng hợp những thế bài phá thế một đối thủ không kịp trở tay. Vì vậy khi gặp bài nhỏ ta không nên nản chí mà phải thật bình tĩnh quan sát thật ký trước khi hạ bài xuống nhé! Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về kinh nghiệm chơi bài binh.

Xem thêm : Cách Chơi Bài Catte – Bắt Mạch Đối Thủ

Trả lời